Sáng nay, học sinh Trường Tiểu học Quảng Tiến 2 quay trở lại trường học

Đăng lúc: 17:09:46 04/05/2020 (GMT+7)

Sáng nay, học sinh Trường Tiểu học Quảng Tiến 2 quay trở lại trường học tập sau ba tháng nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Mặc dù chưa thể quay về với nhịp độ học tập, sinh hoạt bình thường do vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhưng các em học sinh tỏ ra phấn khởi, vui vẻ khi có thể đi học trở lại, gặp gỡ bạn bè, thầy cô.

Tiết học đầu tiên vào buổi sáng tại Trường Tiểu học Quảng Tiến 2 bắt đầu vào lúc 7 giờ. Tuy nhiên, nhà trường yêu cầu học sinh đến trước khoảng 30 phút để được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh tại trường, lớp.

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường

Nhà trường bố trí lực lượng đoàn viên, giáo viên đón các em tại cổng trường. Học sinh xếp thành hai hàng, mỗi em cách nhau 2m lần lượt được cán bộ nhân viên y tế trường, giáo viên đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp; nếu có học sinh nào quên không mang khẩu trang sẽ được phát miễn phí và phải đeo trước khi vào lớp.

Học sinh rửa tay sát khuẩn truớc khi vào lớp

Các học sinh cũng được khuyến cáo mang bình nước riêng, giữ khoảng cách trong lớp và giờ giải lao các em sẽ ngồi chơi, trò chuyện trong lớp, không ra ngoài sân trường để tránh tập trung đông người. Giờ ra về các em cũng được giãn ra từng khối để không cùng lúc ra về sẽ không đảm bảo khoảng cách.

Trong tuần đầu, nhà trường  tổ chức ôn tập lại kiến thức đã được học trực tuyến trên internet, dạy học trên truyền hình; đánh giá kết quả học tập của học sinh, xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp đồng thời tập trung kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn các em tự bảo vệ mình trong và ngoài nhà trường.

Học sinh đeo khẩu trang trong giờ học

dg.jpg

Học sinh học sôi nổi trong ngày đầu đến trường