Trường Tiểu học Quảng Tiến 2 TP Sầm Sơn chuẩn bị điều kiện để đón học sinh trở lại trường.

Đăng lúc: 15:08:14 19/04/2020 (GMT+7)

Để chuẩn bị các điều kiện trước khi học sinh trở lại trường trong thời gian sớm nhất, trường Tiểu học Quảng Tiến 2 Thành phố Sầm Sơn đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

Theo đó, nhà trường đã thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh trở lại trường. Nhà trường đã chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như chậu rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh để ở hành lang lớp học.

Nhà trường cũng cần chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế để sử dụng trong các trường có học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở...) được phát hiện trong nhà trường; đảm bảo đủ nước uống cho học sinh, mỗi em nên có cốc uống riêng được vệ sinh hàng ngày hoặc bình nước riêng,...

Về chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu dùng trong phòng y tế như mua sắm 3 máy đo thân nhiệt, 30 bộ đo nhiệt kế…của trường học cũng được đảm bảo. Nhà trường đã tổ chức treo, dán tờ rơi, poster về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cổng trường, bảng tin của trường, khu vực phòng y tế và các lớp học; tập huấn cho cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế để phòng, chống dịch bệnh bằng hình thức nhắn tin qua hệ thống edu của trường. Nhà trường đã đầu tư xây dựng thêm 8 chậu rửa tay bằng sứ ngoài trời hiện đại và sạch sẽ đảm bảo cho học sinh và CBGV thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

Một số hình ảnh của các thầy cô Trường tiểu học Quảng Tiến 2 lao động vệ sinh trường lớp sạch sẽ để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường.

a837e2a5c2fa38a461eb.jpg
f6cc4f536f0c9552cc1d.jpgb57862fb42a4b8fae1b5.jpg35071a9c3ac3c09d99d2.jpg